Muốn có lợi nhuận lớn trong đầu tư bất động sản, bạn cần biết điều này

Chìa khóa để thành công trong lĩnh vực đầu tư Bất động sản là tìm được một tài sản có tiềm năng mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc. Quan trọng là làm thế nào để bạn biết được đó là một Bất động sản tiềm năng và xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra?

Để tìm thấy những bất động sản tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn, bạn cần thực hiện nghiên cứu thị trường cẩn thận. Nghiên cứu thị trường không chỉ giúp bạn tìm ra các khu vực sinh lợi để đầu tư mà còn đưa ra lựa chọn sáng suốt giữa nhiều bất động sản trong một khu vực nhất định.

Dưới đây là 4 lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm các khoản đầu tư bất động sản lợi nhuận cao. Từ việc tiến hành nghiên cứu thị trường và đánh giá tình trạng của tài sản, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách đầu tư vào bất động sản thích hợp với bản thân cũng như phù hợp điều kiện thị trường hiện tại.

#1. Tìm một bất động sản không cần sửa chữa hoặc chỉ cần cải tạo tối thiểu

Bạn đầu tư vào bất động sản càng nhiều thì số tiền thu được từ đó sẽ càng ít. Điều này không chỉ áp dụng trong quá trình mua một bất động sản. Bất kỳ động thái cải tạo lớn nào cũng khiến số tiền đầu tư ban đầu của bạn tăng lên và có thể làm giảm lợi nhuận kiếm được về sau.

Muốn có lợi nhuận lớn trong đầu tư bất động sản, bạn cần biết điều này

Tài sản đầu tư lý tưởng nhất là không cần chi tiêu thêm bất cứ khoản tiền nào ngoài giá mua thực tế của bất động sản. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm được một bất động sản như vậy. Dẫu vậy, bạn vẫn nên đặt mục tiêu tìm một bất động với chi phí cải tạo tối thiểu.

Do đó, hãy luôn kiểm tra kỹ lưỡng bất động sản, nhất là hệ thống đường ống nước, dây điện hoặc các khu vực khác có thể cần sửa chữa. Với những khuyết điểm rõ ràng, người bán có thể đưa ra mức giá thấp hơn nhiều so với những bất động sản khác, nhưng bạn nên hiểu rằng số tiền bỏ ra để sửa chữa sẽ tương đối lớn và điều này có khả năng khiến lợi nhuận thu về giảm mạnh.

Nếu bạn muốn lập kế hoạch cải tạo, hãy gọi cho các nhà thầu sửa chữa có kinh nghiệm và nhận các báo giá từ họ để đảm bảo rằng chi phí sửa chữa không vượt quá những gì bạn đã tính toán.

#2. Tìm kiếm thị trường mới nổi

Một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm các khoản đầu tư bất động sản có lợi nhuận cao là xác định các thị trường bất động sản mới nổi. Đó là những khu vực mới phát triển và tăng trưởng về cả mật độ dân cư, kinh tế và cơ sở hạ tầng.

Các khu vực đó có thể là các khu đô thị mới phát triển hoặc ở các địa điểm có danh lam thắng cảnh mới được công nhận. Đầu tư sớm vào các thị trường mới nổi có nghĩa là các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ việc bất động sản tăng giá trong dài hạn và đây cũng là một lợi thế lớn nếu họ muốn kinh doanh cho thuê.

Muốn có lợi nhuận lớn trong đầu tư bất động sản, bạn cần biết điều này

Vậy làm thế nào để bạn xác định một thị trường mới nổi? Bạn nên phân tích từ các xu hướng trong thị trường bất động sản, tìm kiếm những khu vực đang có tốc độ tăng trưởng về việc làm và dân số đi kèm với mức độ phát triển cơ sở hạ tầng. Một dự án xây dựng mới như đường cao tốc hoặc các điểm tham quan mới phát triển có thể báo hiệu rằng khu vực này sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với người thuê và người mua nhà.

Bên cạnh đó, giá bất động sản là một trong những cách dễ dàng nhất để phát hiện các thị trường mới nổi. Khi một khu vực tiềm năng xuất hiện, nhu cầu về nhà ở tăng lên, dẫn đến giá trị bất động sản tăng cao hơn. Hãy xem xét tốc độ tăng giá bất động sản hàng năm trong khu vực. Nếu giá nhà ở một khu vực đã trì trệ trong nhiều năm nhưng gần đây bắt đầu tăng trưởng nhanh chóng, thì đó là dấu hiệu cho thấy khu vực đó đang trở nên đáng chú ý hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đừng vội đầu tư ngay khi tìm thấy một khu vực mà giá nhà tại đó tăng trưởng nhanh chóng. Bạn vẫn cần thực hiện các tính toán cần thiết để xem liệu bất động sản trong khu vực đó có mang lại lợi tức hoặc dòng tiền dương phù hợp với mục tiêu của bạn hay không.

#3. Xem xét khả năng sinh lời trong hoạt động cho thuê ngắn hạn và dài hạn

Để tìm được một bất động sản có khả năng đem lại lợi nhuận lớn, điều cần thiết là phải xem xét cả hoạt động cho thuê ngắn hạn và dài hạn. Mặc dù đầu tư cho thuê dài hạn có thể mang lại thu nhập ổn định, nhưng việc cho thuê căn hộ trong ngắn hạn có thể mang lại khả năng sinh lời cao hơn ở một số khu vực nhất định. Vì vậy, đừng chỉ tìm kiếm một loại hình cho thuê bất động sản mà hãy khám phá tất cả các lựa chọn cho thuê tiềm năng để tối đa hóa lợi nhuận.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản nghĩ rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền nhất khi cho thuê bất động sản dài hạn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Cho thuê căn hộ ngắn hạn thậm chí sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong dài hạn, miễn là vị trí phù hợp.

Muốn có lợi nhuận lớn trong đầu tư bất động sản, bạn cần biết điều này

Yếu tố lớn nhất cần xem xét khi quyết định xem bạn muốn đầu tư vào cho thuê ngắn hạn hay dài hạn là vị trí của bất động sản. Những nơi thu hút lượng lớn khách du lịch có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các dịch vụ cho thuê ngắn hạn, chẳng hạn như khu vực xung quanh bờ biển. Lý do là vì khu vực đó hấp dẫn được lượng lớn khách du lịch, nên căn hộ cho thuê ngắn hạn của bạn sẽ được đặt trước trong hầu hết các tháng. Đồng thời, bạn có thể điều chỉnh giá thuê phù hợp ở những thời điểm khác nhau trong năm, mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với cho thuê dài hạn.

#4. Tính toán khả năng sinh lời

Một trong những bước quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản là ước tính lợi nhuận trước khi thực hiện đầu tư.

Việc ước tính lợi nhuận tiềm năng là rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tránh được một giao dịch có nguy cơ thua lỗ, chẳng hạn như thu nhập tiềm năng hàng tháng cao nhưng có thể bị “ăn mòn” bởi các khoản thanh toán thế chấp. Đó là một khía cạnh rất quan trọng để đảm bảo bất động sản của bạn tạo ra lợi nhuận lớn.

Đầu tư vào bất động sản là một trong những cách phổ biến nhất để tạo ra thu nhập thụ động và xây dựng sự giàu có. Tuy nhiên, không phải tất cả các bất động sản đều có khả năng mang lại lợi nhuận lớn và việc tìm kiếm bất động sản phù hợp có thể là một thách thức đối với các nhà đầu tư. Để tìm được bất động sản có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra, bạn phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán khả năng sinh lời trong các trường hợp khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.